HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Lượt xem:

Đọc bài viết

ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG VỚI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hoà chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), Đoàn Trường THPT Phan Đình Phùng đã phát động các hoạt động thi đua trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Các hoạt động chào mừng được diễn ra như:

– Thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.

– Thi đua giành nhiều giờ học tốt, ngày học tốt, tuần học tốt, tháng học tốt, kiên quyết không có giờ học Trung bình và giờ học Yếu, học sinh trong cả trường ra sức thi đua đạt được những bông hoa Điểm 10 dâng lên thầy cô.

– Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thì hội thi thể thao không thể thiếu với môn đá bóng. Hội thi mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người.

Đồng chí bí thư Đoàn trường Lê Hữu Hùng tuyên bố khai mạc giải bóng đá mini

Em Trần Văn Minh – đại diện học sinh lên phát biểu cảm nghĩ và cam kết trong cả mùa giải luôn chơi với tinh thần Fair – Play

Đại diện ban trọng tài tuyên thệ

Các đội bóng ra sân

     

Đoàn trường trao cờ Lưu niệm cho 13 chi đoàn

– Ngoài việc ra sức học tập và rèn luyện thể thao, học sinh vẫn luôn cần có những phút giây sáng tạo và thư giãn với nghệ thuật. Thấu hiểu được điều đó Đoàn trường đã tổ chức hội thi báo tường. Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho học sinh và giáo viên sau những giờ học căng thẳng  nhằm phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của học sinh, tạo mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa học sinh và giáo viên. Với chủ đề chính là “Tôn sư trọng đạo”, tri ân thầy cô, nội dung của tờ báo được các em học sinh thể hiện qua những bài xã luận, truyện ngắn, tản văn, thơ, bài hát,… về thầy cô, mái trường và bè bạn.

                 

– Bên cạnh các hoạt động vô cùng ý nghĩa trên, được sự cho phép của Ban giám hiệu Nhà trường, Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi “Cắm hoa” chào mừng ngày 20/11. Hòa cùng không khí hân hoan của cả nước hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Hội thi cắm hoa với chủ đề “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” đã diễn ra trong không khí vô cùng náo nhiệt với sự tham gia của 13 đội đến từ 13 chi đoàn. Cuộc thi bao gồm hai phần, phần 1 là thi cắm hoa và phần 2 là thuyết trình ý tưởng. Cả hai phần đều đã diễn ra hết sức sôi động, nghiêm túc và qua những giỏ hoa độc đáo, các đội đã thể hiện tình yêu, sự tôn trọng và ngợi ca những người thầy, người cô yêu quý của mình. Một số giỏ hoa và phần trình bày của các đội thi đã thực sự lôi cuốn và lay động cảm xúc của khán giả.

Cuộc thi này đã giúp cho các em học sinh biết được công ơn to lớn của thầy cô giáo, lòng kính yêu của mình đối với thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người ; đồng thời cũng thúc đẩy phong trào giáo dục toàn diện, phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong nhà trường; thúc đẩy sự say mê, sáng tạo, khéo léo của học sinh, tạo cho học sinh tình yêu thiên nhiên và thể hiện được các tài năng của các em.

 

Việc tổ chức các hoạt động thiết thực của Đoàn trường THPT Phan Đình Phùng chào mừng ngày đặc biệt của ngành giáo dục đã  phát huy truyền thống tốt đẹp: “Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam và nhất là của các thế hệ học sinh của trường THPT Phan Đình Phùng  đối với thầy cô của mình.

Bên cạnh đó các hoạt động đã tạo sân chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi, giáo dục truyền thống, đạo đức, nhân cách cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

                                                                                      Tác giả:

                                                                                      N.A.N