GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI TRUNG TÂM DẠY NGHỀ NHÂN ĐẠO TẠO VIỆC LÀM CHO TRẺ EM TÀN TẬT VIỆT NAM

Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, giáo dục đạo đức và cuộc sống cộng đồng là một việc làm không thể thiếu được trong nhà trường, sáng ngày 27/11/2017, trường THPT Phan Đình Phùng đã có buổi giao lưu văn nghệ đầy ý nghĩa với trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam.

GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT TẠI TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG

Chương trình giao lưu văn nghệ giữa học sinh của trung tâm dạy nghề nhân đạotạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam cùng thầy trò trường THPT Phan Đình Phùng qua những lời ca tiếng hát sâu lắng thật nhiều cảm xúc nồng ấm tình người. Những bài ca, tiếng hát đầy tình cảm và thiết tha của các em đến từ trung tâm dạy nghề nhân đạotạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam đã lay động những trái tim của thầy và trò trường THPT Phan Đình Phùng đối với những mảnh đời bất hạnh.

Nhân buổi giao lưu này, ngoài các tiết mục văn nghệ, BGH đã có những lời thăm hỏi, khích lệ, động viên ân cần đến các em khuyết tật và kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh hãy cùng chung tay sẻ chia, giúp đỡ bằng hình thức quyên góp ủng hộ. Tuy rằng số tiền chưa nhiều nhưng đó là tấm lòng và là nguồn động viên, sẻ chia phần nào những khó khăn, thiếu thốn mà nhà trường đã dành cho các em khuyết tật của Trung tâm.

Điều ý nghĩa hơn của hoạt động này, đó là tiếp thêm cho các em khuyết tật niềm tin yêu vào cuộc sống. Hy vọng rằng, cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của cộng đồng nói chung và thầy trò trường THPT Phan Đình Phùng nói riêng, các em có thể vượt qua mặc cảm, vươn lên hoàn cảnh và số phận, hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời qua buổi giao lưu này được nghe những lời tâm sự, lời ca tiếng hát của các em khuyết tật, các em học sinh của trường được hiểu hơn về ý nghĩa của cuộc sống, ý nghĩa của nghị lực vươn lên số phận. Để từ đó các em học sinh của trường, những người may mắn được cuộc sống ban tặng một thân hình lành lặn, nguyên vẹn, xem đó như một tấm gương thúc đẩy các em vươn lên trên mọi hoàn cảnh để học tập và rèn luyện tốt hơn để trở thành những người công dân có ích, để các em học sinh biết quý trọng cuộc sống hơn.

Hơn nữa, góp phần giáo dục những giá trị sống và kỹ năng sống cho học sinh. Buổi giao lưu đã khơi dậy truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Phát huy truyền thống đó, các em học sinh đã biết sống giàu lòng yêu thương hơn, biết quan tâm hơn đối với mọi người, biết tự nguyện chia sẻ cho những số phận không may, thiệt thòi hơn mình bằng những hành động thiết thực.

Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật; Chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước mơ của họ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp..

Tác giả bài viết:  GV Lê Hữu Hùng